Chia Sẻ 5+ Mẹo Xếp Bài Mậu Binh Đỉnh Nhất Giới Cờ Bạc

Mậu Binh hay còn gọi là Binh Xập Xám là cái tên không còn xa lạ với game thủ.Dù là vậy tin chắc rằng mọi người vẫn không thể nắm chắc 100% phần thắng trong tay. Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho mọi người mẹo xếp bài Mậu Binh đạt hiệu quả . Hãy theo dõi bài viết dưới đây luôn nào để không bỏ qua cơ hội chiến thắng khi tham gia mậu binh win79 nhé!

XEM THÊM: 

Mậu Binh là gì? 

Mậu Binh là gì? 
Mậu Binh là gì?

 Trước khi nắm được mẹo xếp bài Mậu Binh bạn cần hiểu rõ Mậu Binh là gì ? là  trò chơi sử dụng bộ bài Tây 52 thường có 4 người tham gia, mỗi người được chia đều 13 lá .Người chơi cần tư duy logic và khả năng quan sát cao như vậy sẽ giúp bạn đọc được ý đồ của đối thủ và giành chiến thắng. 

Kĩ thuật xếp bài đỉnh cao dành cho tân binh 

Xếp bài được đánh giá là một trong những bước quan trọng nhất quyết định sự thắng thua và trình độ của bạn đạt đến đâu. Nếu bạn là người mới chưa rõ các mẹo xếp bài Mậu Binh thì hãy áp dụng trình tự sắp xếp các cây bài của mình như sau:

  • Binh xập xám đến
  • Thùng phá sảnh
  • Ba cái thùng
  • Ba cái sảnh
  • Tứ quý
  • Cù lũ
  • Sảnh
  • Tam chi
  • Hai đôi
  • Một đôi một

5 Mẹo xếp bài Mậu Binh đỉnh của đỉnh 

Chia sẻ mẹo xếp bài mậu binh đỉnh của chóp
Chia sẻ mẹo xếp bài mậu binh đỉnh của chóp

Nếu bạn muốn thắng tuyệt đối mà chỉ áp dụng các cách xếp bài đơn giản như vậy là chưa  đủ. Bạn cần phải khéo léo và thông minh sử dụng các mẹo xếp bài Mậu Binh , dưới đây là 5 cách xếp bài đỉnh cao mà bạn không nên bỏ lỡ.

Cách binh theo kiểu 3 thùng phé

Đây là mẹo xếp bài Mậu Binh cứu cánh của các game thủ, người chơi xếp thùng ở chi 1 và xếp đôi mạnh nhất ở chi 3 của bài trên tay. Còn bạn để đôi đó ở chi giữa thì gọi là ba thùng phé thủ. Khi nào thì  người chơi sử dụng chiến thuật này? Khi bài của bạn  có thùng và đôi lớn, giúp  cho bài không bị sập cả 3 chi. Mẹo này giúp bạn giảm mức thiệt hại xuống thấp nhất trong trường hợp bạn không thể thắng . 

Cách xếp bài theo kiểu ba đao

Tức là xếp sảnh vào các chi đầu còn lại 3 đôi thì game thủ  cũng có thể xếp ở chi giữa và cũng để 1 đôi mạnh nhất ở chi đầu. Tùy vào bài mà game thủ cân nhắc nên để đôi mạnh nhất ở chi giữa hay cuối.

Nếu trong bài bạn có 4 đôi thì nên để 2 đôi ở chi đầu và 2 đôi còn lại ở chi giữa, chi cuối cùng sẽ để lá bài mạnh nhất trong 5 lá còn lại. Kiểu xếp bài này nên dùng trong trường hợp bài xấu  và có khả năng sập 3 chi, xếp như vậy để giúp chi 3 không bị sập.

Kỹ thuật xếp ba phe bắn tài

Khi bạn có 3 đôi trong tay và đắn đo không biết nên xếp thế nào cho hơp lý  thì hãy để mỗi chi một đôi để tránh binh lủng. Mẹo xếp bài mậu binh này dùng khi bài của bạn “rất xấu”, trên bài toàn sảnh hụt, thùng thiếu, quân bài rời rạc. Cách này  rất hiệu quả trong việc chống sập 3 chi, nếu bài toàn đôi thấp thì bạn đành chờ ván sau gỡ lại thôi!

Xếp binh kiểu thú phé thủ

Cách xếp Mậu Binh  này được hiểu là chia 2 đôi ở chi đầu và 2 đôi ở chi giữa còn chi cuối để mậu thầu. Tuy nhiên cách xếp này cũng có nhiều rủi ro cho người chơi, bạn vẫn nên tách bớt một đôi ở giữa cho lên chi 3 để tăng khả năng thắng. Những người áp dụng cách này thường là người  mới bắt đầu chơi chưa có nhiều kinh nghiệm .

Tuyệt chiêu xếp thú phé đôi

Tuyệt chiêu xếp thú phé đôi chống sập
Tuyệt chiêu xếp thú phé đôi chống sập

Bạn chia 2 đôi ở chi đầu, 1 đôi mạnh hơn đôi còn lại ở chi giữa và chi cuối để đôi mạnh nhất. Cách này thường dùng khi thấy bài có 4 hoặc 5 đôi, trên bài không có thùng, sảnh hoặc cù lũ.

Khi bước vào cuộc chơi bạn cần nắm vững quy tắc trò chơi, đây là nền tảng giúp bạn chiến thắng đối thủ. Vậy nên hãy tìm hiểu luật chơi thật kĩ giúp bạn qua mặt được đối thủ và tự tin vào nước đi của mình. Bạn cũng cần giữa tâm lý ổn định và thoải mãi  như vậy bạn sẽ có những quyết định sáng suốt hơn.

Ngoài ra bạn cần áp dụng các chiến thuật này một cách linh hoạt. Nếu bạn sử dụng duy nhất một chiến thuật ,như vậy sẽ tạo cơ hội cho đối thủ bắt bài bạn. Điều đó sẽ giúp đối thủ chiến thắng bạn một cách dễ dàng.  Bạn cũng có thể sử dụng lời nói hoạt tạo ra những hành động khiến đối phương rơi vào bẫy 

Lời kết

Bạn muốn trở thành game thủ Mậu Binh xuất sắc bạn cần phải học hỏi và trải nghiệm nhiều. Trên đây là những kinh nghiệm cá cược của các game thủ lão làng ,bạn hãy áp dụng và nắm vững những mẹo xếp bài Mậu Binh trên để bách chiến bách thắng .